1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

Trong quá trình ốp lát sử dụng keo dán gạch có rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc vấn đề “ 1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2 ”. Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng keo, hãy cùng Thành Phát Huy tìm hiểu ngay những thông tin, định mức ở nội dung bên dưới nhé !

1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2?

dinh muc keo dan gach

Để xây dựng một công trình, ngay từ khi bắt đầu thực hiện, chủ công trình đã phải tính toán và lên kế hoạch cẩn thận, một trong những vấn đề quan trọng nằm trong kế hoạch đó là dự trù khối lượng vật tư, nguyên vật liệu thi công.

Việc chọn keo dán gạch hiện nay là vô cùng hợp lý và sáng suốt cho công trình dù lớn hay nhỏ. Đây là loại vật liệu xây dựng công nghệ cao có khả năng ốp lát gạch đá nhiều khu vực: trong nhà, ngoài trời… phù hợp với nhiều loại gạch đá, kể cả gạch có kích thước lớn, ít hút nước.

Keo dán gạch hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, đa dạng, phong phú. Tùy vào khả năng tài chính, khu vực ốp lát, bề mặt ốp lát hay vật liệu thi công mà chủ công trình lựa chọn cho mình một loại keo dán gạch phù hợp. Chọn và sử dụng đúng loại keo dán gạch sẽ đạt hiệu quả cao cho công trình và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

op gach bang keo

Để giải quyết được bài toán vật liệu, khách hàng cần nắm được rõ định lượng “ Một bao keo dán gạch được bao nhiêu mét vuông “, từ đó xác định được số lượng keo dán gạch cần dùng cho công trình của mình. Đây cũng là bước chuẩn bị để hoạt động thi công không bị gián đoạn do thiếu nguyên vật liệu, giúp chủ nhà chủ động cân đối tài chính và thời gian hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Cách tính số mét vuông gạch ốp lát được khi sử dụng 1 bao keo dán gạch bạn cần dựa vào 2 chỉ số sau đây:

  • Định mức keo dán gạch của nhà sản xuất đưa ra
  • Quy cách đóng gói bao bì

Công thức tính:

Số mét vuông thi công = Khối lượng bao keo dán gạch / định mức keo dán gạch.

Keo dán gạch đóng gói theo quy cách 25kg/bao, định mức sử dụng thông thường đưa ra là 4-5kg/m2. Áp dụng công thức đưa ra ở trên 25:5= 5, vì vậy 1 bao keo dán gạch này sẽ ốp lát được 5m2 diện tích. Nếu mặt sàn của bạn là 100m2 sẽ hết 20 bao keo dán gạch

Với cách tính này bạn sẽ vô cùng dễ dàng tính toán và lên kế hoạch mua vật liệu ốp lát cho công trình. Quá trình xây dựng sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ kiểm soát hơn khi kế hoạch được lên cụ thể.

keo dan gach senda S3

Định mức tham khảo sử dụng keo dán gạch

Keo dán gạch hiện nay có rất nhiều mã sản phẩm ứng dụng cho từng khu vực cũng và kích thước gạch khác nhau.

Đây là bảng đinh mức keo dán gạch tham khảo nhà sản xuất đưa ra:

Kích thước gạch (mm) Định mức tương đối (kg/m2)
< 200×200 2-3kg/m2
300×300, 400×400 4-5kg/m2
300×600, 600×600 6-8kg/m2
600×900, 800×800 8-10kg/m2

Những lưu ý khi sử dụng keo ốp lát

  • Không nên sử dụng định mức quá thấp so với định mức sử dụng nhà sản xuất đưa ra
  • Tuyệt đối không được trộn keo dán gạch với xi măng
  • Các vật dụng để trộn keo cần đảm bảo sạch
  • Trộn đúng tỷ lệ nước sạch và keo theo tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra
  • Nên bảo quản keo ở nơi khô ráo, trên pallet và không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Thành Phát Huy công ty chuyên phân phối keo dán gạch, bột chà ron từ các thương hiệu uy tín, chúng tôi mang tới sự hài lòng với chủng loại đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Tham khảo thêm:

Rate this post