Gạch giả cổ ốp tường, gạch cổ đất nung trang trí đẹp

Gạch cổ thẻ ốp tường đất nung ( gạch cổ Pháp, cổ ruột) là dòng gạch trang trí ốp tường được gia công cắt từ gạch cổ viên ngày xưa với bề mặt mộc mạc, vân đỏ tạo nên nét cổ điển, gần gủi. Xu hướng trang trí tường phong cách mộc mạc, cổ điển tạo không gian đẹp cho mãng tường, mặt tiền, quán cà phê, trà sữa, nhà hàng khách sạn, nhà ở, văn phòng, spa, thẩm mỹ viện….

gach co 2024

Hiện nay gạch cổ thẻ có rất nhiều loại tuy nhiên gạch thường sử dụng 2 vật liệu chính đó là đất nung và bê tông. Cùng Thành Phát Huy tìm hiểu rõ về dòng gạch cổ trang trí này nhé !

mau gach co ruot
Gạch cổ ruột đất nung được cắt từ viên lấy bề mặt bên trong.
gach co vien co xay
Gạch cổ viên được tháo gỡ từ các công trình xưa có kích thước 10x20x5cm.
gach co 10x20 tai kcn dau giay
Gạch cố ốp tường được đóng gói theo thùng từ 78-80 viên/ thùng.

Gạch cổ là gì ?

Gạch cổ thẻ ốp tường đất nung được gia công cắt từ gạch cổ viên ngày xưa với bề mặt mộc mạc và vân đỏ tạo nên nét cổ, mộc mạc, thân thiện với độ thẩm mỹ cao.

gach co 2024
Gạch cổ xưa là gì? Gạch cổ đất nung ngày xưa.

Gạch giả cổ là dòng gạch được lấy cảm hứng từ những viên gạch hàng trăm năm tuổi, mang tính chất nhẹ nhàng, hơi hướng cổ điển. Đặc tính của gạch cổ là vừa giữ được nét mộc mạc của vật liệu xây dựng từ hàng ngàn năm xưa, vừa có những ưu điểm vượt trội về chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu ốp lát ngày nay.

gach co bia 2024
Gạch cổ sau khi cắt được phân loại và phơi khô trước khi đóng gói

Gạch cổ thẻ ốp tường trang trí sau khi cắt từ những viên gạch viên được phân loại thành gạch cổ bìa, gạch cổ ruột. Tùy theo nhu cầu sử dụng gạch sẽ được cắt theo nhiều kích thước khác nhau như 20×5, 19x6cm, 10x20cm, 20x7cm…..

gach the co bia 2024
Gạch sau khi phơi khô sẽ được chất đống để chuẩn bị khâu đóng thùng,.

Với giá gạch cổ rẻ dùng để ốp trang trí các không gian cổ điển, tạo điểm nhấn hoặc theo phong thủy … nên dòng gạch thẻ cổ ốp tường vẫn còn rất nhiều công trình như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, nhà ở, khách sạn, văn phòng, spa, .. các công trình công cộng sử dụng.

gach co op tuong

Sử dụng gạch giả cổ trong trang trí quán xá, nhà cửa với những bức tường độc đáo từ nội thất cho đến những bức tường mặt tiền, trụ cột luôn gây sự đột phá…

Phân loại gạch cổ thẻ ốp tường hiện nay.

Gạch cố đất nung Pháp gồm bao nhiêu loại? Cách nhận biết từng loại ra sao? Điểm khác biệt và loại nào hay sử dụng nhiều nhất trong các công trình hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

gach co op tuong

Gạch cổ đất nung ( gạch cổ cắt, gạch thẻ cổ, gạch cổ đất nung, gạch cổ bìa, gạch cổ Pháp) được gia công từ viên gạch cổ nguyên viên 10x20x5cm nên đa sau khi cắt gạch chúng sẽ được ưu tiên lấy phần ngoài và phần bên trong của viên gạch.

Gạch cổ cắt được chia làm nhiều loại khác nhau như:

+ Gạch cổ bìa
+ Gạch cổ ruột
+ Gạch cổ góc
+ Gạch cổ nguyên viên.

gach co trang tri

Gạch cổ bìa

Gạch cổ bìa là gạch sau khi cắt sẽ được lấy phần bề mặt ngoài của viên gạch, có kích thước 19-20×4.5cm dày 2-2.5cm, 20x7cm, 10x20cm dùng để ốp trang trí nội và ngoại thất.

Nhận diện: Gạch có dính cát, vôi trắng, bề mặt xần xì, có những vết mẻ để tạo sự cổ và mộc mạc nhất.

Thi công gạch cổ bìa khuyến cáo nên dùng keo dán gạch để đảm bảo độ bền, chống rơi gạch, và chừa ron từ 0.5-1cm tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi công trình.

gach co phap op tuong 2024
Mẫu gạch cổ bìa Pháp sau khi hoàn thiện thi công.
quan tap hoa phong cach co
Quán tạp hóa tại Đồng Nai sử dụng gạch cổ ốp tường tạo điểm nhấn ấn tượng theo phong cách cổ mộc – Công trình TPH cung cấp.
gach co 10x20
Gạch cổ 10x20cm ốp tường, một công trình tại Đà Lạt được chúng tôi cung cấp.

Gạch cổ ruột.

Gạch cổ ruột là gạch sau khi cắt sẽ được lấy phần bề mặt bên trong của viên gạch, có kích thước 20×4-5cm dày 1.5cm, 20x7cm, 10x20cm dùng để ốp trang trí nội và ngoại thất.

Nhận diện: Gạch có màu vân đỏ ngẫu nhiên, bề mặt phẳng.

Thi công gạch cổ ruột khuyến cáo nên dùng keo dán gạch để đảm bảo độ bền, chống rơi gạch, và chừa ron từ 0.5-1cm tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi công trình.

gach co op tuong 2024
Gạch cổ ruột sau khi hoàn thiện thi công

gach co ruot 2024

Gạch cổ viên

Gạch cổ nguyên viên (gạch cổ xây, gạch cổ pháp) là loại gạch dùng để xây trang trí quán cafe, trà sữa, nhà hàng, quán ăn, dùng lát sân, lót lối đi, xây tường, tạo nên một không gian cổ xưa đang trở thành xu hướng hiện nay.

Gạch cổ nguyên viên 10x20x5cm

 • Tên: Gạch cổ viên
 • Kích thước: 10x20cm
 • Độ dày: 5cm
 • Quy cách 1,2: 50v
 • Cân nặng: 2kg/v

Gạch cổ viên với bề mặt sần xì, dính vôi trắng và có mẻ, bể cạnh 1 ít, đây chính là đặc điểm nhận diện và đặc thù tạo nên sự cổ kính khi sử dụng gạch cho các công trình cổ điển.

gach co vien 2024

Gạch cổ góc

Gạch cổ viên góc là viên gạch được cắt từ viên gạch nguyên viên lấy phần góc của viên gạch với mục đích để ốp cạnh, ốp góc của công trình để tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian đẹp, độc đáo nhất.

gach co goc

Như vậy qua những nội dung trên, quý khách đã nắm rõ các thông tin về gạch cổ đất nung, phân loại và cách nhận biết về gạch cổ xưa. Để báo giá gạch cổ xưa, mẫu gạch cổ, các kiến thức và tài liệu liên quan quý khách vui lòng liên hệ với bộ phân kinh doanh Thành Phát Huy để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

HỖ TRỢ KINH DOANH

 • 0976.753.470 ( P. Kinh Doanh)
 • 036.222.0990 ( P. Kinh Doanh)
 • 0905.732.281 ( P. Kinh Doanh)
 • 0977.40.98.90 ( Hotline )

THAM KHẢO MỘT SỐ CÔNG TRÌNH/ DỰ ÁN SỬ DỤNG GẠCH CỔ ỐP TƯỜNG

gach co op tuong nha

Với đội ngũ thợ kinh nghiệm lâu năm, gia công ra những viên gạch cổ đẹp thẩm mỹ nhất trên thị trường gạch cổ cắt. Gạch được gia công tại xưởng gạch có độ dày mỏng đến 1.5cm- 2cm.

gach the co op tuong

gach co op tuong

gach co ruot op tuong

gach co mat tien

gach co op tuong

gach co mat tien

gach co mat tien

gach co mat tien

gach co dat nung op tuong

gach co phap op tuong

gach co op tuong 1

Gạch giả cổ bê tông màu.

Gạch giả cổ bê tông màu với chất liệu chính là xi măng, bột đá, bột màu, phụ gia được sản xuất trên công nghệ hiện đại, bề mặt giả cổ sử dụng công nghệ sơn màu để tạo ta nét cổ điển, mộc mạc trên từng viên gạch.

gach gia co mau

Gạch giả cổ màu với kích thước 19x6cm dày 1cm bề mặt xần với nhiều màu sắc độc đáo, gạch dùng để ốp tường tạo điểm nhấn nội ngoại thất tạo nên không gian sắc màu đầy ấn tường là độc đáo.

gach gia co mau 19x6

gach gia co do

Gạch giả cổ bê tông luôn đáp ứng được sự sáng tạo, ý tưởng phối màu và thi công gạch giả cổ đơn giản nên rất được ưa chuộng trong các chuỗi hệ thống nhà hàng, quán ăn, shop, công trình công cộng khác.

gach gia co

Gạch giả cổ ốp tường loại gạch trang trí bằng xi măng giả cổ được dùng để trang trí ốp tường, trụ, phòng khách, phòng bếp, mặt tiền nhà… Đây là loại gạch ốp tường rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, bởi màu sắc rất tinh tế và trang nhã, vừa mang nét hiện đại, vựa đậm chất cổ điển, tự nhiên.

gach gia co do op tuong

Thông tin kỹ thuật gạch giả cổ

Quy cách: 190 x 60 x 7~10 (mm) – 80 viên/m2/thùng
Trọng lượng: 20kg/thùng
Độ nén: >= 100 kg/cm2
Độ uốn: >= 40 kg/cm2
Độ hút nước: <= 7%

gach co mau op trang tri

Giá gạch cổ, gạch giả cổ màu bao nhiêu tiền 1m2 ?

Giá gạch cổ hay gạch giả cổ bê tông sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: số lượng, vị trí công trình, kích thước gạch yêu cầu, tiến độ giao hàng và thời gian giao hàng.

Thành Phát Huy là công ty chuyên phân phối gạch cổ tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi có nhiều chính sách cho đại lý, cửa hàng, nhà thầu, chủ đầu tư đáp ứng được tiêu chí về chất lượng, số lượng, tiến độ và uy tín.

Bảng giá gạch cổ, gạch giả cổ hiện nay như sau:

 • Giá gạch cổ bìa: 170,000đ – 180,000đ/ thùng/ 1m2
 • Giá gạch cổ ruột: 170,000đ – 180,000đ/ thùng/ 1m2
 • Giá gạch cổ góc: 8000đ/ viên – 9000đ/ viên
 • Gạch cổ viên: 4,000đ/ viên – 5,000đ/ viên.
 • Gạch giả cổ màu: 190,0000đ/ thùng – 240,000đ/ thùng

gach gia co mau 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi đơn vị có mộ khung giá khác nhau,. Vì thế hãy tìm hiểu rõ về mẫu mã, thương hiệu và chất liệu của từng loại gạch để nắm rõ nhé !

Lưu ý:

 • Quy tắc đóng thùng của dòng gạch cổ theo m2 thiếu, vì đa số khi thi công sẽ chừa khoảng ron
 • Khi thi công ốp trang trí gạch cổ không được sử dụng hồ dầu, tốt nhất nên sử dụng keo dán gạch.

gach gia co trang tri

gach gia co op tuong

Địa chỉ mua gạch cổ, gạch giả cổ uy tín tại TPHCM

Gạch thẻ giả cổ với các đặc điểm như: Giả mốc, sần thô ráp, mịn nhẵn phù hợp tới từng loại công trình, yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư, nhà thầu. Phong cách đa dạng dễ dàng lựa chọn.

Đa dạng màu sắc từ các tông màu cổ kính cho đến các tông màu hiện đại.

gach co 2024

Công ty Thành Phát Huy là đơn vị chuyên cung cấp gạch cổ, gạch giả cổ tại TPHCM, chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại gạch trang trí phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư.

 • Nhận đặt sản xuất gạch cổ cắt theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Giá cả phù hợp, mẫu mã đa dạng.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu.
 • Chọn vật liệu đất nung, bê tông tùy nhu cầu
 • Có dòng gạch giá rẻ cho các công trình ko đòi hỏi thẩm mỹ cao.
 • Giao hàng tận nơi, thanh toán đa dạng.
xuong cat gach co tphcm
Xưởng gia công cắt gạch cổ tại TPHCM

xuong cat gach co

NHẬN SẢN XUẤT GẠCH THẺ CỔ MÀU THEO YÊU CẦU 

3.7/5 - (41 bình chọn)