Gạch kính lấy sáng giếng trời tạo không gian ngập ánh sáng.

Ứng dụng gạch kính lấy sáng làm giếng trời là giải pháp hiệu quả cho những công trình có diện tích nhỏ hẹp, đặc biệt là kiểu nhà phố. Theo các kiến trúc sư, gạch kính lấy sáng giếng trời là lựa chọn thông minh nhất cho các hạng mục công trình hiện nay.

Nó có khả năng khắc phục được những nhược điểm của giếng trời và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Hãy cùng Thành Phát Huy tìm hiểu chi tiết về loại gạch kính này để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

gach kinh lay sang gieng troi1

Giếng trời là gì?

Giếng trời là khái niệm dùng để chỉ 1 bộ phận kiến trúc trong các công trình nhà ở, trung tâm thương mại,…Đây chính là khoảng trống thông từ mái nhà thẳng xuống tầng trệt của nhà theo phương thẳng đứng nhằm tạo nên sự thông thoáng, giúp lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên, đón gió và đỡ ngột ngạt cho không gian. Bộ phận này có thể có hoặc không trong các công trình xây dựng hiện nay.

Những mẫu thiết kế giếng trời băng gạch kính lấy sáng.

gach kinh lay sang gieng troi

Giếng trời với mục đích chính là lấy sáng, thông gió tạo không gian cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ, việc sử dụng gạch kính để làm giếng trời chính là việc tận dụng tính ưu việt của dòng vật liệu này đối với các không gian nhỏ hẹp, giới hạn diện tích.

Việc thiết kế giếng trời sử dụng gạch kính đòi hỏi nghiên cứu kỹ lượng về tính chịu lực, gian nâng giá đỡ để bảo sự bền vững theo thời gian.

Cùng Thành Phát Huy tham khảo các mẫu giếng trời bằng gạch kính lấy sáng để có những ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé!

Tính năng của gạch kính lấy sáng làm giếng trời.

gach kinh lay sang gieng troi

Gạch kính là loại gạch được sản xuất từ thuỷ tinh nhưng khác với kính thông thường về hình dạng và tính chất vật lý.

  • Hình dạng: Gạch kính có dạng hộp rỗng giống như gạch.
  • Tính chất vật lý: Phần khoảng không ở giữa gạch kính được hút chân không với áp suất 0.3 Atm nên rất nhẹ. Khả năng cách nhiệt lên tới 65%, cản sức nóng bên ngoài cao hơn 52% so với kính thông thường. Đặc biệt, gạch kính có thể cách âm đến 45% và chịu được lực lên tới 7Mpa (70kg/cm²).

Được sản xuất với hình dạng và tính chất vật lý như vậy nên gạch kính lấy sáng giếng trời tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội:

>>> Xem thêm: Gạch kính lấy sáng trang trí cầu thang

Khả năng lấy ánh sáng tự nhiên

gach kinh lay sang gieng troi

Lấy ánh sáng tự nhiên là tính năng ưu việt nhất của gạch kính. Thông thường, giếng trời được thiết kế không có mái che để đón được ánh sáng tự nhiên nhưng còn tồn tại nhiều hạn chế. Với việc sử dụng gạch kính, bạn có thể thoải mái đón nhận ánh sáng tự nhiên mà không lo nước hay rác thải có thể trần vào nhà từ miệng giếng trời. Gạch kính lấy sáng giếng trời được thiết kế trong, đục xen kẽ nên bạn sẽ không lo quá sáng.

Khả năng cách âm, cách nhiệt

Hạn chế của giếng trời là nó giống như một ống truyền âm. Nếu bạn ở tầng dưới nói chuyện thì người trên tầng có thể nghe được bạn đang nói gì hoặc khi trời mưa vẫn có thể nghe rõ tiếng ồn từ bên ngoài. Sử dụng gạch kính lấy sáng sẽ giúp làm giảm rõ rệt tiếng ồn, mang đến sự thoải mái và riêng tư cho căn nhà của bạn.

Bên cạnh đó, gạch kính lấy sáng giếng trời còn có khả năng cách nhiệt tốt. Vào mùa hè, trời nắng nóng nhưng ở trong nhà bạn sẽ không cảm thấy ánh sáng quá chói và nóng gắt.

Khả năng ngăn nước và rác

gach kinh lay sang gieng troi

Nhiều gia đình không sử dụng mái che cho giếng trời để có thể đón được nhiều nắng và gió nhưng khi trời mưa nước lại tràn vào nhà. Khắc phục hạn chế này, gạch kính lấy sáng sẽ ngăn hoàn toàn nước và rác ở bên ngoài, không cho chúng tràn vào nhà bạn. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời giải quyết được vấn đề ngập nước và rác.

gach kinh lay sang gieng troi

Đảm bảo an toàn

Lo lắng sử dụng gạch kính có thể bị vật thể lạ bay đạp vào làm vỡ nên nhiều người khá băn khoăn khi lựa chọn. Theo các kỹ sư, với cường độ nén 7Mpa (70kg/cm²) của gạch kính lấy sáng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo vỡ mái. Gạch trải qua quá trình chế tạo và gia công từ thủy tinh nên rất chắc chắn và có sức nén cao.

gach kinh lay sang gieng troi

Thiết kế, mẫu mã đa dạng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sở thích của người tiêu dùng, gạch kính được thiết kế với mẫu mã và màu sắc đa dạng, giúp cho các không gian cần trang trí trở nên đẹp hơn.

Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu gạch kính sáng, quý khách quan tâm tham khảo mẫu: Tại đây !

5/5 - (2 bình chọn)