1 thiên gạch bằng bao nhiêu viên? Giá 1 thiên gạch?

Định mức 1 thiên gạch bằng bao nhiêu viên? 1 thiên gạch giá bao nhiêu tiền? là những thắc mắc đang được nhiều người tìm hiểu và cần giải đáp chính xác nhất. Vì thế Thành Phát Huy chia sẻ đến các bạn chi tiết nhất qua nội dung bên dưới nhé!

Tìm hiểu 1 thiên gạch bằng bao nhiêu viên

1 thien gach

Đối với những người không phải chuyên môn, không phải trong ngành xây dựng thì 1 thiên gạch được bao nhiêu viên thường là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất.

1 thiên gạch bao nhiêu viên?

Đối với “ Thiên gạch ” chỉ áp dụng khi nói về gạch đỏ đất sét nung chứ không áp dụng đối với gạch ốp lát. Là một từ ngữ Hán Việt, tượng trưng cho con số 1000. Vậy nên, một thiên gạch cũng có nghĩa là 1000 viên gạch.

Bên cạnh “thiên gạch”, một số địa phương còn áp dụng thuật ngữ như vạn gạch, tương ứng với 10.000 viên gạch xây. Tuy nhiên, các kiểu gọi này cũng ít khi được sử dụng.

Điều này khiến bạn dễ dàng tính số lượng và khi xếp theo thiên sẽ khiến cho việc quản lý dễ dàng hơn. Đặc biệt cũng tiết kiệm diện tích không ít. So với việc đổ đống nó chỉ bằng 1/10.

 1 thiên gạch xây bao nhiêu m2

Để tính được một thiên gạch xây được bao nhiêu m2 thì còn phụ thuộc vào mỗi loại gạch và bề dày của tường cần xây. Thường thì gạch ống xây dựng có kích thường khoảng 80x80x200 nên số lượng gạch cần tính cho mỗi m2 như sau:

Với tường dày 100 sẽ xây khoảng 55 viên/1m2 suy ra 1 thiên gạch xây được khoảng 18,18m2 tường.

Với tường dày 200 sẽ xây  khoảng 110 viên/1m2 suy ra 1 thiên gạch xây được khoảng 9,1 m2 tường

gach 4 lo

1 thiên gạch xây bao nhiêu bao xi măng

Việc tính toán được các giá vật liệu xây dựng như gạch/ xi măng sẽ giúp quá trình thi công diễn ra tốt hơn. Trước khi biết 1 thiên gạch xây bao nhiêu xi măng. Chúng ta cần biết 1 mét vuông cần xây bao nhiêu viên gạch đã nhé.

Với kích thước viên gạch ống trong xây dựng hiện nay có kích thước là 80x80x180mm. Và cũng còn phụ thuộc theo loại gạch và kích thước tường dày như thế nào mà chúng ta mới có thể định số viên gạch được.

Ví dụ:

  •  Đối với tường dày 100mm sẽ xây trung bình là 55 viên trên m2
  •  Đối với tường dày 200mm sẽ xây trung bình là 110 viên/m2.

Vậy còn xi măng thì sao, để tính được 1 thiên gạch xây bao nhiêu bao xi măng. Ta cần tính được 1 bao xi măng xây được bao nhiêu viên gạch trước.

Đối với 1m2 thì sẽ xây được 55 – 70 viên gạch và tương đương tốn khoảng 6kg xi măng. Vậy 1 bao xi măng có trọng lượng là 50kg thì chúng ta sẽ xây được khoảng 250 viên gạch. Vậy 1 thiên gạch cần 4 bao xi măng để xây.

1 thiên gạch bao nhiêu tiền

1 thiên gạch bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây tôi sẽ chỉ ra cách tính chi tiết nhất về một thiên gạch có giá là bao nhiêu.

Giá 1 thiên gạch 4 lỗ

gach ong

Gạch ống 4 lỗ là một loại gạch đất nung . Loại gạch này có đặc điểm như trọng lượng vừa phải, kích thước tương đối, có độ bền cao và giá thành rẻ.

Gạch 4 lỗ có màu sắc đẹp, tạo được màu tự nhiên cho các công trình. Gạch 4 lỗ còn có khả năng đó là cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt. Chính vì vậy loại gạch này sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông.

Trên thị trường giá gạch 4 lỗ thường giao động từ 1.000 – 1.200 (VNĐ)

Vậy để biết 1 thiên gạch 4 lỗ giá bao nhiêu bạn áp dụng theo công thức: giá tiền (1 viên gạch) x 1.000

Giá 1 thiên gạch 6 lỗ

gach 6 lo

Là một loại gạch xây dựng phổ biến, có trọng lượng nhẹ. Với đặc tính này, quá trình thi công sẽ đơn giản hơn và đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời tải trọng của công trình cũng được giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, gạch 6 lỗ có giá thành rẻ đi kèm tác dụng chống nóng ưu việt. Nhờ các lỗ rỗng được thiết kế bên trong gạch giúp tăng khả năng tản nhiệt. Do đó, bạn có thể sử dụng loại gạch này để lát nền chống nóng cho phần sân mái nhà mình.

Gạch 6 lỗ có nhiều loại và kích thước khác nhau nên cũng có giá tiền cũng có sự chênh lệch. Giá gạch 6 lỗ đang dao động khoảng 1.620 – 2.800đ/viên tùy theo kích thước và chất lượng.

Vậy để biết 1 thiên gạch 6 lỗ giá bao nhiêu bạn cũng áp dụng theo công thức ở trên. Ví dụ như 1 viên gạch 6 lỗ có giá 1.620 thì 1 thiên gạch sẽ có giá là:

1.620 x 1000 = 1.620.000 ( một triệu sáu trăm hai mươi nghìn đồng)

1 thiên gạch ống bao nhiêu tiền

Là một loại vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Gạch ống thực chất là gạch đất nung. Gạch ống xây dựng cũng có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau phục vụ cho nhu cầu xây dựng.

Tùy theo tình hình thị trường và nhà cung cấp giá của gạch ống thường ở mức 1.100 – 1.900 tùy loại. Cũng giống theo cách tính của 2 loại gạch ở trên ta cũng áp dụng công thức giá 1 viên gạch x 1000 từ đó bạn sẽ biết được 1 thiên gạch ống có giá bao nhiêu.

Như vậy qua nội dung trên, các bạn đã nắm rõ 1 thiên gạch bằng bao nhiêu viên. Cách tính chi tiết 1 thiên gạch bao nhiêu tiền. Bạn cũng lưu ý rằng nếu bạn mua gạch với số lượng lớn chắc chắn sẽ có giá ưu đãi hơn khi mua số lượng nhỏ nhé.

Bạn đã biết về dòng gạch làm bằng kính đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chưa? >>> Xem ngay !

5/5 - (1 bình chọn)