Hướng dẫn thi công gạch giả cổ hiệu quả

Hướng dẫn cách thi công gạch giả cổ, những cách thi công gạch cổ đúng nhất, chuẩn xác nhất mà nhiều thợ thi công xây dựng vẫn chua nắm rõ. Cùng Thành Phát Huy tìm hiểu ngay ở nội dung bên dưới nhé !

Cách thi công gạch cổ, gạch giả cổ.

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu quy trình chung khi ốp gạch cổ và gạch giả cổ là gì? Qui trình ốp gạch thẻ cổ để mang lại lại hiệu quả và vẻ đẹp như mong muốn tùy thuộc vào nhiều yếu tốt như con người, gạch cần ốp và thiết bị hỗ trợ ốp lát. Nhưng xét về quy trình ốp gạch cổ ốp tường đều giống nhau.

4 bước thi công ốp gạch cổ.

1. Lựa chọn gạch cổ để ốp

op gach co

Đây là bước đầu tiên quan trọng để chúng ta lựa chọn loại gạch cần ốp để trang trí và các vật tư đi kèm để thi công gạch cổ. Việc lựa chọn gạch ốp tùy vào mục đích của người sử dụng như: Lựa chọn cổ hay gạch giả cổ, gạch cổ mặt bìa hay mặt ruột? kích thước gạch cổ 5×20, 6×20 hay 6×20…

2. Chuẩn bị bề mặt tường ốp gạch giả cổ và gạch cổ.

thi cong gach gia co

Khâu chuẩn bị bề mặt cùng là bước khá quan trong vì chúng sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình sau này. Với tường mới bề mặt phải sạch sẽ không bụi bặm, với tường củ phải được xử lý bề mặt sạch sẽ và tạo một lớp mỏng vữa hồ xi măng hoặc keo dán gạch. Đặc biệt lưu ý với tường ngoại thất bắt buộc phải lăn 1 lớp chống thấp trước khi ốp gạch

3. Ốp gạch cổ, gạch giả cổ

thi cong gach gia co

thi cong gach gia co

Đây là khâu ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp thẩm mỹ, độ bền của công trình nên chúng ta sẽ thảo luận sâu ở phần sau

4. Xử lý bề mặt sau khi ốp gạch cổ, gạch giả cổ

thi cong gach gia co

Sau khi ốp xong gạch việc xử lý bề mặt tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và khu vực sử dụng gạch cổ, gạch thẻ giả cổ trang trí. Chúng ta có thể đi ron gạch hoặc để nguyên và không làm ron gạch.

Với những không gian bên ngoài để giữ được độ bền màu và không bị rêu mốc chúng ta phải xử lý chống thấm bề mặt gạch để đảm bảo vẻ đẹp mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Những cách thi công ốp gạch cổ ốp tường hiện nay

Hiện nay có 3 cách ốp gạch cổ và gạch giả cổ được các đơn vị thi công để sử dụng.

Ốp gạch cổ, gạch giả cổ bằng phương pháp căng dây.

gach co op tuong

Đây là phương pháp để ốp không gian lớn. Để ốp theo phương pháp này chúng ta cần 1 sợi dây dài, 2 chiếc đinh đóng tường, thước và búa

Gạch cổ, gạch giả cổ được ngâm vào trong nước trước khi ốp, Dùng đinh cột vào 2 đầu sợi dây sau đó chúng ta đo khoảng khách ron cần làm dùng búa đóng 2 đầu đinh vào tưởng 2 đầu khi đã đo. Sau đó chúng ta ốp gạch theo đường dây căng hoặc ốp theo đường kẻ dây căng. Quá trình này được lặp lại cho tới hết không gian ốp gạch.

Ốp gạch bằng phương pháp dùng nẹp chỉ

gach co op quan cafe

Phương pháp này dùng nhiều cho những không gian nhỏ. Cũng như phương pháp trên gạch được ngâm vào nước trước khi ốp, Nẹp chỉ bằng nhôm chiều rộng bằng kích thước ron mình cần làm. Chúng ta chỉ việc để nẹp nhôm lên lớp gạch ốp trước sau đó chúng ta ốp gạch lên trên nẹp chỉ, quá trình này được lặp lại cho đến khi thi công xong

Ưu điểm phương pháp này là làm nhanh, dễ làm sử dụng được mọi không gian cần trang trí.

Ốp gạch bằng phương pháp máy cân bằng bằng laser

gach co mat tien

Đây có thể nói là phương pháp hiện đại, ốp nhanh và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Gạch thẻ cổ, gạch cổ được ngâm nước trước khi ốp, dùng máy cân nước laser điều chỉnh đúng khoảng cách ron cần ốp sau đó chúng ta chỉ việc dán gạch theo đường vạch của máy bắn.

Ưu điểm của phương pháp là nhanh, chuẩn xác, sử dụng được với mọi không gian, sản phẩm khi hoàn thiện đẹp nhưng nhược điểm là chi phí đầu tư nhiều tiền và thợ phải biết cách sử dụng máy

Với cách ốp gạch như trên hình anh hoàn thiện còn phụ thuộc vào cách đi ron và cách trang trí của không gian xung quanh.

Lưu ý khi thi công gạch cổ.

Đa số đối với dòng gạch giả cổ được sản xuất trên quy trình chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại thường được có hướng dẫn cụ thể. tuy nhiên chúng tôi luôn nhận phản hồi từ phía khách hàng. Khi thi công gạch cổ, gạch giả cổ sử dụng hồ dầu, xi măng thì sau một thời gian sẽ bị bong tróc và mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình.

gach co mat tien

Vì thế điều lưu ý hàng đầu chính là nên sử dụng keo dán gạch để thi công ốp tường gạch cổ nhé !

Như chúng tôi đã đề cập ở trên để ốp gạch cổ, gạch thẻ giả cổ đẹp điều đầu tiên chúng ta cần chọn loại gạch để ốp, đơn vị thi công chuyên nghiệp và chọn phương pháp ốp chính xác nhất.

Trong các phương pháp ốp thì ốp bằng máy cân Laser là chính xác, đẹp và chuyên nghiệp nhất. Sau khi thi công xong thì khâu làm mạch vửa ( hay còn gọi là làm ron gạch cổ) cho gạch cổ, gạch giả cổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian trang trí.

Quy trình này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và đơn vị thi công chuyên nghiệp mới mang lại vẻ đẹp như mong và không ảnh hưởng tới thẩm mỹ mảng gạch mình ốp.

>>> Tìm hiểu: Hướng dẫn thi công gạch kính

5/5 - (1 bình chọn)