Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng

Hướng dẫn cách thi công gạch kính ra sao? thi công gạch kính bao nhiều tiền 1m2? Để giáp đáp vấn đề này, Thành Phát Huy mời các bạn tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé !

Hướng dẫn cách thi công gạch kính lấy sáng.

thi cong gach kinh

Gạch kính có hai chức năng chính là lấy ánh sáng tự nhiên và trang trí. Thường được sử dụng để làm bức tường hoặc cửa sổ, nó cho phép lấy ánh sáng từ một phòng khác hoặc từ bên ngoài thiên nhiên.

Nó tạo thành một khối thủy tinh lý tưởng cho phòng tắm có vòi hoa sen. Các bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi biết cách thi công gạch kính lấy sáng để tránh xảy ra những sai sót.

Bạn nên thực hiên theo các bước sau:

Bước 1: Chọn loại gạch thích hợp cho công trình của bạn

Khối có diện tích rộng sẽ đón ánh sáng được nhiều hơn, khối mỏng phù hợp với khu vực cửa sổ. Bạn tùy ý sử dụng các kích thước khác nhau, màu sắc và kết cấu để tạo ra những gì bạn muốn.

Bước 2: Vẽ sơ đồ cho quá trình lắp đặt

cach thi cong gach kinh

Lập kế hoạch công trình của bạn để sử dụng toàn bộ khối. Vì với mỗi viên gạch kính bạn không có thể được cắt giảm.

Bạn hãy để khoảng cách giữa các viên gạch, các bức tường, khung hoặc cửa sổ từ 0.6 – 1cm. Nếu gạch kính không thể lấp đầy không gian lắp đặt bạn có thể cho thêm gỗ hoặc các loại vật liệu khác phù hợp

Bước 3: Trộn vữa và lắp đặt

– Bạn phải tuân thủ cách trộn vữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trộn theo lô đủ để sử dụng trong khoảng một giờ đồng hồ là tốt nhất, tránh tình trạng trộn quá nhiều để vữa đóng thành cục trước khi bạn sử dụng nó gây lãng phí cho bạn

Tỷ lệ giữa các vật liệu: 10kg bê tông, 10kg cát, keo ướt 0.3kg, nước 3kg. Trộn chúng lại vào vữa cát theo đúng tỷ lệ.

– Đặt khối đầu tiên, sau đó bay đủ vữa lên một mặt của khối tiếp theo để khi bạn đặt nó bên cạnh khối đầu tiên vữa được lấp đầy không gian giữa các khối với nhau. Thêm vữa chỉ một mặt của khối tiếp theo trong dòng.

– Không gian giữa các khối cuối và tường, khung hoặc cửa sổ sẽ được lấp đầy với một giải mở rộng để phù hợp cho sự thay đổi của nhiệt độ.

Bước 4: Đặt miếng đệm thích hợp giữa các khối

cach thi cong gach kinh

Miếng đệm đảm bảo cho không gian giữa các khối đồng nhất và vữa ở các hàng trên không bị ép ra khỏi các hàng thấp hơn.

Sử dụng đinh chữ T  hoặc Lđể đảm bảo khoảng cách đều giữa các khối trên cùng một hàng hoặc giữa các hàng với nhau.

Bước 5: Gia cố để cung cấp sức chịu lực cho tường

Cứ khoảng 30cm bạn nên có thêm thanh gia cố chịu lực để tăng sức chịu lực và ổn định các khối thủy tinh của bạn

Bước 6: Làm sạch bề mặt

Hãy làm sạch bề mặt dính bụi, hồ vữa bằng một miếng vải mềm ẩm

Bước 7: Niêm phong khu vực mới lắp đặt xong

Sử dụng bít thường xuyên giữa các khối và tường hoặc khung bằng keo silicon giữa các khối.

Những lưu ý khi sử dụng gạch kính lấy sáng lấy sáng.

gach kinh kim cuong

– Gạch kính không phải là một sản phẩm mới, nhưng bây giờ thi công gạch kính lấy sáng ngày càng trở nên thịnh hành. Theo truyền thống này nó đã được sử dụng để tạo ra các phân vùng và phòng vệ sinh vòi sen hoặc cửa sổ. Tuy nhiên, không có lý do gì mà nó lại không được sử dụng trang trí cho các khu vực khác. Hoàn toàn trang trí theo phong cách của bạn, gạch kính có thể sử dụng ở nhiều vị khác nhau trong ngôi nhà.

– Không sử dụng gạch kính để xây dựng tường chịu lực

– Không cắt nhỏ các viên gạch kính, tất cả viên gạch đều cùng kích thước 190x190x80mm

– Khối lắp đặt luôn phải nằm trong một khung để cạnh được bảo vệ.

Thi công gạch kính bao nhiều tiền 1m2?

thi cong gach kinh lay sang

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng có hai loại gạch kính chủ yếu của Indonesia và Thái Lan, kích thước 19 x 19cm với các loại trơn, ô, bọt, sóng và chủ yếu là màu trắng. Giá của gạch kính nằm trong tầm khoảng 40-60k/ viên tùy theo mẫu mã, thương hiệu.

Những loại gạch màu sắc đẹp hơn vào cao cấp hơn có giá 42.000đ/viên hoặc 47.000đ/viên, thậm chí những loại nhập khẩu còn lên tới 100-170k/viên với gạch màu xanh dương, màu hồng có sọc kẻ…

Sản phẩm gạch kính Indonesia, gạch kính kim cương hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 45.000 đến 60.000 đồng/ viên tùy mẫu mã. Nên chi phí vật tư để xây dựng 1m2 gạch kính lấy sáng trắng dao động từ 1.200.000 đồng đến 2.500.000 đồng/ m2.

Lưu ý: Giá gạch kính và giá thi công xây dựng gạch kính sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì thế hãy liên hệ với Thành Phát Huy để được tư vấn chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công gạch bông gió

2.7/5 - (7 bình chọn)