1 bao bột trét được bao nhiêu m2?

Bột trét tường trên thị trường thường được đóng gói theo bao 40 kg với định mức 0,8 – 1 m2/kg cho 2 lớp tùy bề mặt vật liệu. Nói cách khác, trung bình 1 bao bột bả 40 kg có thể trét được 40 – 50 m2/2 lớp với độ dày tiêu chuẩn khoảng 1 mm/lớp. Cùng Thành Phát Huy tìm hiểu chi tiết hơn nhé !

Bột trét tường là gì?

dinh muc tret tuong
1 bao bột trét được bao nhiêu m2

Bột trét tường hay còn gọi là bột bả có tác dụng chính của bột trét tường là để làm phẳng bề mặt tường, giúp tường sơn được đẹp hơn. Vậy 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2?

1 kg Bột Trét Tường Trét Được Bao Nhiêu M2 tường còn tùy thuộc vào hãng bột từng loại mà có các chỉ số m2 khác nhau, càng cao cấp bột trét càng lợi số mét vuông.

1kg bột trét tường trét được bao nhiêu m2

Trước khi thi công công trình thì bạn cần nắm được trước bột trét tường là gì. Bột trét tường là loại bột có công dụng tạo nên bề mặt tường bằng phẳng, nhẵn nhụi giúp sơn tường nhà đẹp và tiết kiệm hơn, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc.

Thành phần của bột trét tường bao gồm Vinyl Acrylic, các Tamol điển hình, các chất phụ gia hoạt tính và các chất bổ trợ khác.

Bột trét tường thường được đóng gói theo bao, mỗi bao khoảng 40 kg. Vậy 1 bao bột trét tường được bao nhiêu? Thông thường định mức sử dụng bột trét tường là 1 – 1.2 m2/kg cho 2 lớp tùy bề mặt vật liệu. Hay nói cách khác trung bình 1 bao bột trét tường 40Kg có thể bả được từ 40 – 45 m2/ 2lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/1lớp.

bot tret tuong

Tuy nhiên 1kg bột trét tường trét được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như định mức bột của từng hãng sơn, chất liệu, khả năng kết dính, độ dẻo của bột.

Ngoài ra khi tính toán lượng bột trét tường cho nhà bạn cũng cần lưu ý tới:

– Nên trét 2 lớp và mỗi lớp dày 1 mm để tường đẹp và đảm bảo độ kết dính tốt nhất. Không nên trét quá 2 mm sẽ dẫn đến tình trạng thiếu bột.

– Tường nhà trơn nhẵn cũng ít tốn bột trét hơn so với tường nhiều vết lõm sâu.

– Tay nghề của thợ thi công cũng ảnh hưởng tới lượng bột trét cần sử dụng. Người thợ có tay nghề cao sẽ sử dụng lượng bột trét ít hơn nhiều so với thợ sơn mới vào nghề.

– Bên cạnh đó 1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2 cũng phụ thuộc vào loại bột trét mà bạn sử dụng. Các loại bột trét không có thương hiệu thường cứng và không dẻo, khi trét rất nhanh bị bong tróc và trét được ít m2.

>>> Xem thêm: Địa chỉ phân phối KEO DÁN GẠCH uy tín tại TPHCM.

Cách lựa chọn bột trét tường tốt

Để lựa chọn được loại bột trét tường tốt cho ngôi nhà của mình thì các bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Bột trét màu trắng, dẻo, mịn và có khả năng che lấp được các vết nứt nhỏ.

– Có độ kết dính cao

– Có khả năng kháng kiềm và chống nứt.

– Có khả năng chùi rửa được, ngăn chặn được sự xâm hại của rêu mốc và các vết bẩn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp bột trét tường, tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết. Do vậy, khi mua, bạn nên đến các đơn vị uy tín, có mặt lâu năm trên thị trường để mua được những sản phẩm bột bả chính hãng.

Chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, gạch trang trí, đá tự nhiên, ngói.. tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Hỗ trợ giá mua bột trét với chính sách tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)